Cơ hội nào cho Toyota Yaris Cross thế chân người anh Toyota Rush?

10/10/2022

Theo một số nguồn tin, mẫu xe hot Toyota Yaris Cross có nhiều khả năng sẽ thế chân người anh em Toyota Rush tại thị trường Đông Nam Á.

Cơ hội nào cho Toyota Yaris Cross thế chân người anh Toyota Rush? Đã xuất hiện tại thị trường châu Âu trước đó, Toyota Yaris Cross có thể sớm ra mắt thị trường Đông Nam Á vào năm sau. Theo thông tin từ Indonesia - nơi lắp ráp Rush, mẫu xe SUV cỡ nhỏ đã sẵn sàng thế chân dòng xe “khai tử” - Rush, từ đầu năm 2023.

Toyota Yaris Cross

Toyota Yaris Cross

Với việc liên tiếp ra mắt các mẫu xe SUV cỡ nhỏ, chẳng hạn như Toyota Corolla Cross, Yaris Cross cho thấy sự bước chuyển mạnh mẽ của không chỉ riêng Toyota mà các hãng xe khác sang phân khúc xe gầm cao. Minh chứng là 2 mẫu xe mới này đạt danh hiệu “Toyota best seller”.

Cụ thể, tờ Wapcar cho biết, Toyota Rush sẽ bị khai tử vào năm 2023, thay thế bằng mẫu xe Yaris Cross. Theo đó, nguồn tin này cho biết Yaris Cross là mẫu xe hoàn toàn mới, khác biệt hoàn toàn với các phiên bản đã được ra mắt trước đó. Phần khung gầm của xe được cho là sử dụng loại DNGA rất phổ biến tại ĐNA, ví dụ như trên Vios đời mới.

Nội thất Toyota Yaris Cross

Nội thất Toyota Yaris Cross

Thực tế, Yaris Cross vốn có một biến thể dành riêng cho Đông Nam Á, cụ thể chiếc SUV Yaris X- Urban ở Thái Lan. Nhưng mẫu xe này chỉ là một biến thể của Yaris Cross thường chứ không phải là phiên bản sử dụng khung gầm TNGA-B tương tự như mẫu xe của Singapore và trên thế giới.

Dự kiến, mẫu xe này sẽ chính thức đổ bộ vào thị trường Đông Nam Á vào tháng 10/2023. Trong khi đó, Toyota Rush (hay chính là Daihatsu Terios) sẽ được giữa lại để người dùng đa dạng lựa chọn.

Yaris Cross là mẫu xe đã được ra mắt vào năm 2022, đã gây được tiếng vang lớn tại thị trường quê nhà. Tại Việt Nam, mẫu xe này chắc chắn cũng sẽ sớm được ra mắt khi thông tin mẫu xe này đã được đăng ký trên Cục sở hữu Trí Tuệ Việt Nam đã chính thức cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Với việc đánh thẳng vào phân khúc SUV 5 chỗ, phân khúc này đang nóng hơn bao giờ hết khi liên tiếp xuất hiện các đối thủ đáng nể như: Kia Seltos, Honda HR-V, Hyundai Kona,...

Xem thêm: Vì sao Toyota Alphard liên tục lọt top xe bán ế tại Việt Nam.