Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước đã lộ diện, có gì khác biệt so với bản trưng bày tại VMS 2022?

28/12/2022

Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước đã được vén màn tại VMS 2022. Tuy nhiên, chiếc xe lộ diện trên website của Cục đăng kiểm lại có một diện mạo hoàn toàn khác biệt so với trước đây.

Cách đây không lâu, Toyota Veloz Cross đã trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2022. Theo nguồn tin ô tô nội bộ, phiên bản lắp ráp của mẫu xe MPV này sẽ được giao đến tay khách hàng vào đầu năm 2023.

Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước đã lộ diện.
Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước đã lộ diện.

Hiện tại, website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về mẫu Toyota Veloz Cross. Điều đáng nói là chiếc xe hiện diện trên website có nhiều điểm khác biệt so với bản trưng bày tại triển lãm VMS 2022.

Cụ thể, hình ảnh chiếc MPV của Toyota đăng tải trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam không có ốp hốc gió phía trước và ở thân xe. Trong khi chiếc xe mà Toyota mang đến triển lãm VMS lại có những chi tiết này, tạo nên sự khác biệt về mặt ngoại hình.

Kích thước của Toyota Veloz Cross phiên bản lắp ráp trong nước không có sự thay đổi so với xe nhập khẩu với chiều Dài x Rộng x Cao tương ứng 4.475 x 1.750 x 1.700 (mm). Chiều dài cơ sở của xe đạt 2.750 mm và trọng lượng của xe đạt 1.735 kg.

Toyota Veloz Cross bản cao cấp sử dụng mâm 17 inch trong khi phiên bản tiêu chuển sử dụng mâm 16 inch.

Toyota Veloz Cross nhập khẩu Indonesia
Toyota Veloz Cross nhập khẩu Indonesia

Hệ thống vận hành của xe không có sự thay đổi, bên dưới nắp ca-pô vẫn là khối động cơ 1.5L 4 xy-lanh, tên mã 2NR-VE, sản sinh công suất cực đại 105 mã lực, mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Khối động cơ này kết hợp với hộp số tự động vô cấp CVT cùng hệ dẫn động cầu trước.

Theo xác nhận của đơn vị phân phối, trang bị ngoại thất và nội thất của phiên bản lắp ráp không khác biệt so với Toyota Veloz bản nhập khẩu từ Indonesia.

Tuy nhiên, việc chuyển sang lắp ráp trong nước giúp Toyota Veloz Cross giảm giá thành, cạnh tranh tốt hơn với đối thủ cùng phân khúc, cụ thể ở đây là Mitsubish Xpander.

Toyota Veloz Cross mới chỉ ra mắt thị trường Việt hồi tháng 3/2022 những đã giúp Toyota mở rộng thị phần thành công. Tính đến hết tháng 11, doanh số cộng dồn của Toyota Veloz Cross đạt 12.876 xe, xếp thứ 2 trong phân khúc MPV và trở thành mẫu xe duy nhất hội tụ đủ nguồn lực gây khó dễ cho Xpander tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, Toyota Việt Nam phân phối Toyota Veloz Cross dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 2 phiên bản, giá bán xe Veloz Cross dao dộng từ 658 - 698 triệu đồng.

Xem thêm: Đánh giá Toyota Innova 2023 sắp ra mắt thị trường Việt

Nguồn ảnh: Internet