Giá học bằng lái xe hạng B1 2022 mới nhất

17/02/2022

Nếu bạn đang muốn thi bằng lái xe ô tô B1 và không biết năm 2022 thì giá học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền? Cũng như các chi phí học của từng mục như thế nào thì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.


Giá học bằng lái xe ô tô B1

Giá học bằng lái xe ô tô B1 ở Việt Nam

1. Giá học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền?

Theo quy định mới của pháp luật về việc đưa hệ thống, thiết bị mô phỏng vào việc đào tạo và dạy lái xe cùng với ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên từ giữa năm 2021 và sang đến năm 2022 giá của các khóa học để thi bằng lái xe B1 sẽ được điều chỉnh và có xu hướng tăng thêm nhưng không đáng kể và được các trung tâm đào tạo lái xe cân đối để điều chỉnh cho phù hợp theo cách đào tạo lái xe của từng trung tâm để thu hút học viên.

Từ năm 2022 thì giá học bằng lái xe ô tô B1 ở các trung tâm đào tạo lái xe sẽ giao động từ 11.000.000 vnđ đến 12.000.000 vnđ.

Học phí lái xe bằng B1 theo các mục được ước tính như sau:

 • Phí đào tạo lý thuyết và thực hành tại các trung tâm đào tạo lái xe từ 2.500.000đ - 3.000.000đ

 • Phí làm hồ sơ học và thi sát hạch từ 7.700.000đ - 8.700.000đ

 • Phí khám sức khỏe từ 200.000đ - 300.000đ

Giá học bằng lái xe ô tô B1

Học phí học thực hành bằng lái xe ô tô hạng B1

2. Lệ phí thi bằng lái B1 mới nhất

Ngoài học phí lái xe bằng B1 thì khi nộp hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe B1 thì theo quy định mới nhất người thi sẽ phải nộp lệ phí để thi sát hạch và thêm cả lệ phí cấp bằng cụ thể như sau:

 • Lệ phí thi lý thuyết: 90.000đ

 • Lệ phí thi B1 thực hành trong hình: 300.000 đ

 • Lệ phí thi thực hành trên đường công cộng: 60.000 đ

 • Lệ phí cấp bằng: 135.000đ

Tổng lệ phí người thi bằng lái xe ô tô B1 cần phải đóng là 585.000đ

Lưu ý: 

Tiền đóng lệ phí người thi bằng lái xe sẽ đóng khi đến nộp hồ sơ và chụp ảnh ngay tại nơi nộp hồ sơ theo quy định.

- Nếu lúc thi sát hạch bằng lái xe ô tô B1 bị thi trượt phần thi thực hành lần đầu thì sẽ được đăng ký thi lại và đóng lệ phí thi lại là 360.000đ và khi đến hẹn sẽ đến để tham gia thi lại.

- Nếu thi trượt lần thứ 2 thì người thi bằng lái xe ô tô sẽ phải làm hồ sơ để đăng ký thi lại cả phần lý thuyết và thực hành.

Để tránh mất thêm thời gian và chi phí trong việc thi bằng lái xe hạng B1 thì các bạn nên chuyên tâm để học và thi để có thể đỗ ngay lần đầu nhé.

3. Một số chi phí phát sinh trong quá trình học bằng lái xe B1

Ngoài giá học lái xe bằng B1 với những khoản thu chính và lệ phí kể trên thì có thể phát sinh thêm một số chi phí tùy theo quy định của từng trung tâm. Nhưng thường là những chi phí được kể tên dưới đây:

 • Chi phí tài liệu học và thi tầm 200.000đ - 300.000đ

 • Chi phí thuê xe chip tầm 250.000đ/h

 • Chi phí thuê sân để tập ngoài tầm 100.000đ/buổi

 • Chi phí xăng xe

 • Chi phí cho hướng dẫn phụ đạo

Lưu ý: Những khoản thu thêm này tùy theo từng trung tâm và thường được đặt ra để nhằm giúp cho người học lái xe tay lái còn yếu để cải thiện trình độ lái xe thêm vững hơn để chắc chắn hơn cho việc thi sát hạch lấy bằng lái xe B1.

4. Những lưu ý về giá học bằng lái xe hạng B1

Giá học bằng lái xe ô tô B1

 • Chi phí đào tạo bằng lái xe B1 thường theo số giờ học thực tế và có thời gian từ 2,5 - 4 tháng tùy theo thời lượng của mỗi buổi học.

 • Giá học bằng lái xe hạng B1 sẽ có sự biến động dựa trên quy định của pháp luật Việt Nam và các trung tâm đào tạo sẽ dựa trên những quy định đó để đề ra mức học phí đối với học phí học bằng lái xe hạng B1.

 • Giá học bằng lái xe ô tô B1 kể trên chỉ là mức giao động chung. Bởi giá học bằng lái xe giữa các trung tâm đào tạo lái xe sẽ không đồng nhất mà có sự tùy chỉnh tùy theo từng trung tâm dựa trên cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy và trình độ người dạy. 

 • Số lượng học viên học thực hành cùng lúc ( không quá 5 người/lần) cũng là một trong những yếu tố quyết định đến học phí so với học phí học chỉ 1 người.

 • Thời điểm học lái xe trong ngày cũng là một trong những lý do khiến cho giá gói học có sự thay đổi như việc học vào cuối tuần hay học vào buổi tối sẽ có chi phí cao hơn so với việc học ban ngày trong giờ hành chính.

 • Học phí lái xe bằng B1 kể trên là chi phí tính cho khóa học và thi sát hạch lần đầu

 • Việc đóng tiền học và thi bằng tùy theo từng trung tâm đào tạo quy định thu trong 1 lần hoặc thu theo nhiều đợt trong quá trình học.

 • Học bằng lái xe B1 có 2 loại là học lái xe số tự động và học lái xe số cơ khí. Hiện nay xe số tự động chiếm đa số và khi học lái xe đơn giản hơn nên thời gian học sẽ ngắn hơn so với học xe số cơ khí. Chính vì vậy mà chi phí học lái 2 loại xe này sẽ có thêm một chút chênh lệch cũng như thời gian học.

 • Đặc biệt người muốn học bằng lái xe ô tô hạng B1 cần tham khảo và hỏi rõ trước xem giá học bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền, có trọn gói không và có phát sinh thêm khoản thu nào trong quá trình học nữa không?.. Bởi hiện nay có nhiều trung tâm đưa ra giá học phí rất thấp để thu hút học viên nhưng trong quá trình học họ sẽ yêu cầu đóng thêm đủ loại chi phí và tính ra giá học bằng lái xe ô tô B1 của trung tâm đó có thể cao hơn so với những trung tâm đào tạo trọn gói chất lượng khác.

 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp được cho các bạn đang và sắp đi học bằng lái xe ô tô sẽ nắm được về mức giá học bằng lái xe hạng B1 cùng những khoản chi phí cần đóng để có thể tìm được trung tâm đào tạo lái xe phù hợp với mình nhất.