Từ 2023, TC Motor bắt đầu mở bán Skoda tại Việt Nam

28/10/2022

Theo thông tin mới nhất từ TC Motor, hãng xe này sẽ bắt đầu mở bán mẫu xe cộng hòa Czech - Skoda tại Việt Nam kể từ năm 2023.

Theo đó, thỏa thuận mới nhất vừa được ký giữa TC Motor (thuộc Tập đoàn Hyundai Thành Công, đang phân phối xe Hyundai) và Skoda Auto - mẫu xe thuộc Cộng hòa Czech vào ngày 7/10 tại Hà Nội. Các thông tin chi tiết vẫn còn chưa được tiết lộ về hình hợp tác và kế hoạch phân phối, nhưng về cơ bản, những mẫu xe Skoda sẽ được TC Motor đưa về từ năm 2023 dưới dạng nhập khẩu, sau đó bắt đầu lắp ráp. 

Cũng trong thỏa thuận này, 2 hãng xe tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp tại Quảng Ninh - đây cũng là nơi đặt nhà máy TC Motor mảng công nghiệp phụ trợ. Theo kế hoạch này, những mẫu xe lắp ráp đầu tiên sẽ được trình làng vào cuối năm 2023.

Từ 2023 TC Motor bắt đầu mở bán Skoda tại Việt Nam

Đến cuối năm 2023, những chiếc Skoda đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam sẽ lộ diện

Kế hoạch đặt nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đánh dấu tham vọng của mẫu xe này trong việc lấn sân ra khu vực Đông Nam Á. Dù chưa nói rõ cụ thể mẫu xe nào sẽ được lắp ráp và mở bán tại Việt Nam, nhưng có lý do để trông chờ vì danh mục xe của hãng khá đa dạng bao gồm cả động cơ xăng, dầu và thuần điện. Trong đó nổi bật nhất là dòng xe Octavia - sedan cỡ C sản xuất đầu tiên 1996, là sản phẩm có doanh số tốt nhất của Skoda. 

Sự xuất hiện của Skoda tại Việt Nam như thổi một luồng gió mới vào thị trường thương hiệu xe phổ thông từ Châu Âu, ngoài những cái tên truyền thống đã quá quen thuộc như Volkswagen (Đức), Peugeot (Pháp), MG (Anh), trong số này chỉ có riêng Peugeot được Thaco lắp ráp.

Skoda Auto được sáng lập năm 1952, với trụ sở chính tại Mlada Boleslav, Cộng hòa Czech. Đến nay 2000, hãng xe này bị cá mập Volkswagen tóm gọn và chính thức về chung một nhà, cùng hàng loạt các thương hiệu trứ danh khác như: Porsche, Audi, Ducati, Seat, Scania, Lamborghini, Bentley…

Từ 2023 TC Motor bắt đầu mở bán Skoda tại Việt Nam

Bên cạnh Volkswagen và Peugeot, người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn xe hơi chất lượng từ Skoda Czech

Tính đến năm 2021, tổng số bán ra Skoda đạt gần 90.000 chiếc trên toàn thế giới và 100 thị trường. Trong đó Đức và Nga là 2 thị trường tiêu thụ mạnh nhất của Skoda. Các xưởng sản xuất của hãng xe này trên thế giới gồm Trung Quốc, Nga, Slovakia, Ấn Độ và Ukraine.

Phải nhấn mạnh rằng việc ký kết thỏa thuận chiến lược với TC Motor sẽ tạo tiền đề vững chắc để Skoda chinh phục thị trường Việt Nam nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Với Thaco, thỏa thuận này sẽ giúp hãng đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng sức hấp dẫn với người dùng. Mặc dù vậy, một mẫu xe đến từ Đông Âu vẫn sẽ cần nhiều thời gian để thuyết phục khách hàng Việt vốn đã cảm tình với xe hơi Nhật, Hàn, Mỹ.

Hy vọng thông tin trên đây hữu ích với bạn đọc quan tâm và muốn sở hữu các dòng xe Châu Âu. Chúng tôi liên tục cập nhật tin tức mới nhất về thị trường xe hơi trong và ngoài nước tại Bantoyota.net - đừng bỏ lỡ!

Xem thêm tin tức liên quan