Toyota tăng giá loạt xe từ đầu tháng 5, cao nhất tới 40 triệu

09/05/2022

Kể từ 1/5, Toyota Việt Nam đã chính thức cập nhật lại giá mới cho một số dòng xe bao gồm cả xe nhập khẩu và lắp ráp. Tuỳ từng mẫu xe mà tăng dao động từ 5 – 40 triệu đồng.

Thị trường xe hơi tại Việt Nam đang dần phục hồi sau quãng thời gian dài ảm đạm bởi dịch bệnh. Song, bên cạnh các chính sách ưu đãi kích cầu thì không ít hãng xe vì nhiều lý do buộc phải điều chỉnh lại giá bán. Điển hình như Toyota Việt Nam vừa có đợt điều chỉnh giá trên nhiều dòng xe, cao nhất tới 40 triệu.

Xe Toyota tăng giá

Cụ thể, từ 1/5/2022, Toyota Việt Nam đã áp dụng mức giá mới trên 9 dòng xe bao gồm nhập khẩu và lắp ráp. Trong đó, xe lắp ráp tăng dao động 5 – 6 triệu đồng, còn xe nhập tăng từ 16 – 40 triệu đồng.

Chi tiết mức tăng từng phiên bản bạn đọc có thể theo dõi trong ảnh dưới đây:

Bảng giá xe Toyota

 

Như vậy, hiện Toyota Vios và Toyota Innova là 2 mẫu xe ghi nhận mức tăng thấp nhất trong đợt điều chỉnh giá lần này của Toyota. Trong đó, tất cả các phiên bản của Vios đều đồng loạt tăng thêm 5 triệu, đưa giá mới dao động từ 483 – 630 triệu đồng. Còn với Innova, mức tăng 5-6 triệu tuỳ phiên bản, đưa giá bán mới ở mức 755 – 995 triệu đồng.

Xe Toyota Innova

Ở phân khúc xe nhập khẩu của Toyota, mức tăng thấp nhất là Corolla Cross và Yaris với giá tăng 16 triệu trên các phiên bản. Qua đó, đưa giá mới của Toyota Corolla Cross dao động từ 746 – 944 triệu đồng, còn giá mới của Toyota Yaris ở mức 684 triệu đồng.

Toyota Camry cũng điều chỉnh tăng dao động từ 18 – 21 triệu đồng tuỳ theo phiên bản. Qua đó đưa giá mới ở mức 1,070 - 1,460 tỷ đồng. Mẫu xe Toyota Raize cũng tăng thêm 20 triệu, đạt mức 547 triệu.

Xe Toyota Raize

Mức tăng giá cao nhất của Toyota Việt Nam đợt này là 3 mẫu xe Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard. Cả 3 mẫu xe đều tăng tới 40 triệu đồng và hiện cũng đang trong tình trạng khan hàng. Qua đó, đưa giá xe Toyota Land Cruiser lên mức 4,1 tỷ, Land Cruiser Prado ở mức 2,588 tỷ và Alphard là 4,28 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser

Các dòng xe còn lại như Toyota Fortuner, Corolla Altis, Wigo, Veloz Cross và Avanza Premio giá bán vẫn giữ nguyên.

Được biết, nguyên nhân của đợt điều chỉnh giá bán chủ yếu từ việc thiếu linh kiện sản xuất trên toàn cầu. Vì thế mà bên cạnh Toyota Việt Nam thì Lexus Việt Nam cũng vừa tăng giá dao động từ 40 – 70 triệu đồng trên một số dòng xe. Ngoài ra, các thương hiệu như Mercedes-Benz, KIA hay Suzuki cũng có sự điều chỉnh giá bán.

Xem thêm: Mua xe Innova trả góp - Nên hay không nên?

 

Nguồn ảnh: Internet