Toyota giữ vững ngôi đầu top thương hiệu bán nhiều ô tô nhất Việt Nam

05/10/2022

Kết thúc tháng 8, với 6.701 xe bán ra, và có tới 3 chiến binh góp mặt vào top 10 xe “ăn khách” nhất, Toyota tiếp tục là thương hiệu sở hữu doanh số ô tô tốt nhất toàn thị trường.

Toyota giữ vững ngôi đầu top thương hiệu bán nhiều ô tô nhất Việt Nam

Toyota giữ vững ngôi đầu top thương hiệu bán nhiều ô tô nhất Việt Nam

Tháng 8 năm nay trùng với tháng Bảy Âm lịch (tháng cô hồn) thường là giai đoạn thấp điểm của thị trường ô tô Việt. Mặc dù vậy, doanh số bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA) vẫn tăng trưởng tốt. Cụ thể, đã có tất cả 30.846 chiếc ô tô thuộc Hiệp hội xuất xưởng thành công, tăng 2% theo tháng và tăng tới 247% theo năm.

Ngược lại, doanh số bán hàng của TC Motor và VinFast đều giảm so với tháng liền trước. Điều này đã làm nên những xáo trộn về thứ hạng trên thị trường.

Xét về thương hiệu bán nhiều xe ô tô nhất tháng 8, Toyota vẫn là đơn vị dẫn đầu với 6.701 xe được người tiêu dùng lựa chọn. Xét về nguồn gốc, lượng xe nhập khẩu bán ra đạt 4.793 chiếc, xe lắp ráp là 1.908 chiếc.

Corolla Cross là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota  và đứng thứ 2 toàn thị trường

Corolla Cross là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota và đứng thứ 2 toàn thị trường


Trong đó, Toyota góp mặt tới 3 cái tên vào top 10 xe ăn khách nhất toàn thị trường tháng 8, Toyota Corolla Cross đứng vị trí thứ 2 với 1.566 xe “chốt đơn” thành công; Veloz Cross đứng thứ 3 với 1.513 xe rời đại lý và Vios đứng thứ 6 với 1.133 xe bán ra.

Đứng sau Toyota vẫn là Hyundai với lượng xe bàn giao tới tay khách hàng trong tháng đạt 4.628 chiếc. Đáng chú ý, mẫu xe có đóng góp doanh số lớn nhất cho TC Motor trong tháng này lại là “tân binh” Hyundai Creta với 1.417 xe bán ra, tăng 44,9% theo tháng. Chiến binh Hyundai Accent có đóp góp lớn thứ 2 vào tổng doanh số chung toàn hãng với 1.172 xe xuất xưởng. Santa Fe với doanh số xe đạt 838 chiếc, đứng ở vị trí thứ 3. Doanh số bán xe Hyundai Tucson cũng ghi nhận tăng trưởng tốt với 765 xe chốt đơn thành công.

“Tân binh” Hyundai Creta ghi nhận đạt doanh số bán hàng và sức tăng trưởng tốt nhất trong chuỗi sản phẩm của Hyundai.

“Tân binh” Hyundai Creta ghi nhận đạt doanh số bán hàng và sức tăng trưởng tốt nhất trong chuỗi sản phẩm của Hyundai.


KIA là hãng xe đạt doanh số nhiều thứ 3 thị trường với 4.404 hợp đồng mua bán ký kết thành công, tăng nhẹ theo tháng. Song, đáng tiếc không có bất kỳ sản phẩm nào thuộc thương hiệu này được ghi danh vào top 10 xe bán chạy toàn thị trường ô tô tháng 8/2022.

Mitsubishi và Mazda lần lượt chia nhau các vị trí thứ 4 và 5 bảng xếp hạng với doanh bán hàng đạt 4.039 xe và 3.090 xe. Vị trí thứ 6 gọi tên Honda với tổng số xe xuất xưởng thành công đạt 1.495 chiếc.

Tháng thứ 2 liên tiếp Mitsubishi Xpander đạt danh hiệu xe bán chạy nhất toàn thị trường

Tháng thứ 2 liên tiếp Mitsubishi Xpander đạt danh hiệu xe bán chạy nhất toàn thị trường

Đứng ở vị trí thứ 7 là thương hiệu xe Ford với 1.315 xe bán ra. Chiến binh chủ lực Ford Ranger tháng này ghi nhận mức giảm doanh số sâu nên đã bị bật top bán chạy cũng như ngai vàng phân khúc.

Thương hiệu ô tô Việt VinFast đứng thứ 8 toàn thị trường với 1.220 xe bán ra, giảm tới 3 bậc theo tháng. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này là do hãng đã ngừng bán xe xăng trong khi các mẫu ô tô điện vẫn chưa có đủ lượng xe bàn giao đến người mua.

Xem thêm : Doanh số Toyota Vios tăng trưởng tốt nhưng vẫn chưa thể vượt qua Accent

Nguồn ảnh: Internet