Những dấu hiệu bất thường gặp trên xe Toyota Vios chủ xe cần lưu tâm

16/05/2022

Với dòng xe Toyota Vios, bạn cần nắm rõ tình trạng vận hành, mức quá tải nhiệt, mức tiêu thụ nhiên liệu,... để kịp thời xử lý, tránh những rủi ro bất ngờ khi lái xe đường dài.

Sau thời gian dài sử dụng, hầu như chiếc xe nào cũng bộc lộ những vấn đề xuống cấp. Riêng với dòng xe Vios, hãng xe Nhật bản đã mạnh dạn cải tiến tích cực trong những năm gần đây. 

Tuy nhiên, những người mua xe Toyota Vios từ năm 2013 vẫn gặp phải những biểu hiện bất thường như xe “ăn” xăng nhiều hơn mức bình thường, khả năng tăng tốc giảm, quá nhiệt,...

Tiêu tốn nhiều nhiên liệu

Toyota Vios sử dụng động cơ  I4, dung tích 1.5L. Trong các bài thử nghiệm của hãng, Vios có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng  5,9l/100km trên địa hình kết hợp.

Những dấu hiệu bất thường gặp trên xe Toyota Vios chủ xe cần lưu tâm

Trong quá trình vận hành, nếu nhận thấy chiếc xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn mức trên thì hãy nghĩ đến việc xe đang gặp trục trặc về vấn đề cơ khí. Rất có thể nguyên nhân nằm ở dầu động cơ, bugi, cảm biến oxy, bộ lọc khí,...

 

Nếu có kinh nghiệm sửa chữa, bạn có thể khắc phục tình trang trên bằng cách kiểm tra và tự thay thế những bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc. 

 

Với những biểu hiện nghiêm trọng, bạn hãy nhanh chóng đưa xe tới cơ sở chăm sóc xe gần nhất để được kỹ thuật viên có tay nghề kiểm tra và đưa ra cách khắc phục.

 

Xem thêm: Toyota Vios 2020 được chào bán hơn 500 triệu sau 2 năm lăn bánh: MXH nể phục về khả năng giữ giá

 

Chiếc xe có biểu hiện quá nhiệt

 

Bộ tản nhiệt của Toyota Vios không thực hiện đúng chức năng, làm mát kém. Vấn đề này càng thể hiện rõ trên những chiếc xe Toyota Vios có tuổi đời sâu.

Những dấu hiệu bất thường gặp trên xe Toyota Vios chủ xe cần lưu tâm

Cách khắc phục vấn đề này là xả nước ở bộ phận tản nhiệt để thông tắc cho đường ống xả nhiệt. Ngoài ra, bạn có thể thay chất lỏng làm mát để duy trì hoạt động của bộ phận này một cách trơn tru.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bộ tản nhiệt và đổ chất lỏng làm mát mới. Bạn hãy khởi động lại xe và cho xe chạy ở chế độ không tải trong thời gian từ 10 đến 15 phút. Việc làm này giúp nước làm mát mới được lưu thông khắp bộ phận tản nhiệt.

 

Nhiều khi ô tô quá nhiệt là do không đổ đầy nước làm mát. Nếu vậy thì đơn giản thôi, bạn hãy đổ đầy nước để khắc phục tình trạng này.

 

Một vài nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng quá nhiệt là quạt tản nhiệt bị hỏng hoặc bộ phận tản nhiệt bị rò rỉ. Với những lỗi này, hãy đưa xe tới gara để được hỗ trợ.

 

Tăng tốc chậm

 

Trên xe Toyota Vios được trang bị bộ phận điều khiển điện tử (ECU) nhằm quản lý những hoạt động của động cơ. Hệ thống ECU kiểm soát lượng nhiên liệu bơm vào buồng đốt thông qua chân ga. Nếu quá trình này có vấn đề sẽ ảnh hưởng tới khả năng tăng tốc của xe.

 

Khi thấy Toyota Vios tăng tốc chậm, hãy nghĩ đến nguyên nhân bơm nhiên liệu bị lỗi hoặc tắc lọc gió, cảm biến oxy hoặc van biến thiên gặp vấn đề.

Nguồn ảnh: Internet